Nhà đất quận vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua

  •  20-05-2019

Theo tìm hiểu, những căn nhà riêng diện tích từ 40-60m2 tại Q.Gò Vấp, Tp.HCM có biên độ tăng giá khoảng trên 20% trong vòng năm qua. Giá cả leo thang, nguồn cung vừa túi tiền khan hiếm đã khiến thị trường nhà ở nơi đây có dấu hiệu chững lại.

Can ho

Theo ghi nhận, nếu cách đây 1-2 năm, thị trường nhà riêng nơi đây sôi động vì có nguồn cung còn khá đa dạng, cả người mua thực lẫn NĐT dễ dàng tìm kiếm các căn nhà có mức giá từ 2-3 tỉ đồng/căn thì hiện tại loại hình này đã khan hiếm, giá tăng mạnh.

Khảo sát giá tại một số căn nhà tại đường Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Lượng… các căn nhà riêng trong hẻm nhỏ (3-4m) có mức giá từ 3.3-4 tỉ đồng/căn (diện tích từ 45-55m2).

Riêng các căn có mặt tiền buôn bán được giá có thể lên đến 9-15 tỉ đồng/căn. Việc tìm kiếm một căn có mức giá khoảng 2.2 - 2.9 tỉ đồng/căn khá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Có chăng có một số căn tại các hẻm cụt, diện tích khoảng 25-35m2, hẻm khá nhỏ còn mức giá từ 1.9-2.3 tỉ đồng/căn nhưng rất ít người hỏi mua.

Can ho

Giá nhà riêng khu vực Q.Gò Vấp tăng mạnh trong vài năm trở lại đây

Theo một môi giới nhà riêng tại khu vực, so với đầu năm 2017, hiện giá nhà riêng tại Gò Vấp đã tăng ít nhất 50%, những căn có diện tích vừa phải từ 50-70m2 ghi nhận mức giá tăng nhanh nhất, có thể đạt 30-40% trong vòng 1 năm. Giá tăng cao khiến giao dịch trên thị trường gặp khó khăn.

Có những căn nhà được rao bán qua nhiều chủ khiến giá thứ cấp leo thang, khi chủ sau gửi môi giới bán lại phải đợi trong thời gian khá dài hoặc chấp nhận “hạ giá” so với giá thu về để bán được. Thực tế, mỗi đợt rao bán qua một chủ thì giá nhà riêng đã tăng lên ít nhất 20% trong vòng khoảng 8-9 tháng.

So với thời điểm 2 năm trước, các môi giới khu vực cho rằng, thị trường nhà riêng Q.Gò Vấp đã chững lại. Nhu cầu tìm kiếm nhà ở tại khu vực này còn tương đối nhưng vì giá quá cao đã khiến họ chuyển dịch sang loại hình nhà chung cư hoặc “dạt” ra khu lân cận như Q.12 để tìm các căn nhà giá mềm hơn.

Ghi nhận cho thấy, hiện tại, nguồn cung sản phẩm nằm ở ngưỡng giá từ 2.5 - 3.2 tỉ đồng/căn khá khan hiếm tại Q.Gò Vấp. Đây là loại hình được người mua thực tìm kiếm nhiều tuy nhiên không có nguồn hàng để bán. Trong khi phân khúc ở ngưỡng giá từ 5-10 tỉ đồng/căn còn tương đối nhưng lại kén người mua.

Nguồn: http://cafef.vn