Dự án căn hộ sắp hoàn thiện tại TP.HCM vào cuộc đua cạnh tranh quyết liệt

  •  28-05-2019

Nguồn cung căn hộ sắp hoàn thiện, nhận nhà ở ngay tại Tp.HCM được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, mức giá thứ cấp biến động khác nhau ở mỗi dự án, đang tạo nên sự cạnh tranh giá khá mạnh mẽ trên thị trường.

Theo ghi nhận, ở giai đoạn này những BĐS sắp hoàn thiện đang bước vào cuộc đua nhắm đến nhu cầu ở thực lẫn đầu tư ở thời điểm bàn giao nhà. Đa số ở các dự án đang trong quá trình hoàn thiện, số lượng căn đưa ra thị trường không nhiều, mức giá thứ cấp ghi nhận tăng trung bình từ 15-20% so với giai đoạn đầu.

Khảo sát tại khu vực Q.Tân Phú, Tp.HCM cho thấy, hiện tại, khu vực này có trên dưới 10 dự án căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện cơ bản và được đưa ra thị trường ở giai đoạn này. Mức giá thứ cấp ở mỗi dự án khá cạnh tranh nhau.

Dự án căn hộ sắp hoàn thiện tại TP.HCM vào cuộc đua cạnh tranh quyết liệt - Ảnh 1.
Những dự án đã hoàn thiện cơ bản, có mức giá vừa tầm tại Q.Tân Phú đang thu hút người mua. Mức tăng giá trên thị trường thứ cấp cũng khá ấn tượng. Ảnh: P.N

Thị trường đang ghi nhận nhiều dự án phân khúc tầm từ 2 tỷ đồng mỗi căn được chào bán nguồn cung mới. Chẳng hạn như, dự án Carillon 7 (đường Lương Minh Nguyệt, Q. Tân Phú) của TTC Land hiện đang đưa ra thị trường 80 căn cuối cùng trên tổng số 625 căn với mức giá 30 triệu đồng/m2 (khoảng 2 tỉ đồng/căn diện tích 65,97m2). Hiện dự án đã hoàn thiện cơ bản.

Cùng khu vực dự án Melody Residense của Hưng Thịnh hiện đang chào giá thứ cấp căn diện tích 68m2 tầm 2,4 tỉ đồng (khoảng 35 triệu đồng/m2). Hay căn hộ Âu Cơ Tower của CĐT 577 chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2.1 tỉ đồng/căn/diện tích 65m2).

Một dự án khác cùng khu vực là Richstar của Novaland hiện căn diện tích 63m2 bán giá 40 triệu đồng/m2. Hay Ress Green Tower của Công ty CP Địa ốc 11 chào giá thứ cấp căn 60m2 khoảng 2,3 tỉ đồng/căn tương đương 38 triệu đồng/m2.

Tại khu vực giáp ranh như Q.11, Q.6, một số dự án đã hoàn thiện cơ bản chào mức giá thứ cấp chênh khoảng 3-13 triệu đồng/m2 (tùy dự án) so với các dự án đang đưa ra thị trường tại Q.Tân Phú. Chẳng hạn như, dự án Ress 11 (Q.11) giá thứ cấp hiện là 43 triệu đồng/2, tầm tiền 3,1 tỉ đồng sở hữu căn diện tích 73m2. Hay Him Lam Chợ Lớn (Q.6) căn diện tích 82m2 giá khoảng 2,9 tỉ đồng/căn (36 triệu đồng/m2).

Khá nhiều dự án sắp hoàn thiện tọa lạc cùng khu vực có mức giá cạnh tranh cũng là thách thức cho môi giới BĐS. Tuy nhiên, theo các môi giới khu vực, mỗi khách hàng có một “chuẩn” phù hợp riêng nhưng tựu chung lại đa số họ tìm kiếm các dự án gần vị trí trung tâm, đầy đủ tiện nghi, có môi trường giáo dục cho con cái và giá vừa phải trong tầm tay.

Thực tế, với vị trí cách trung tâm TP Q.1, Q.3 khoảng 10-15 phút đi xe máy thì rất hiếm dự án còn giá trong “tầm tay”, hầu hết đã dao động trên dưới 40 triệu đồng/m2, rất hiếm dự án có mức giá từ 29-30 triệu đồng/m2. Riêng Q.Tân Phú, việc tìm kiếm dự án sắp bàn giao nhà có mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, tức khoảng 1.8-2 tỉ đồng/căn không còn dễ dàng. Theo một số doanh nghiệp, đó vừa là thách thức với người mua, thị trường nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp “cân” được mức giá phù hợp thu hút người mua ở giai đoạn này.

Nguồn CafeF