Đầu tư bất động sản như thế nào để hạn chế rủi ro

  •  04-07-2019

Thực tế thị trường cho thấy, rất nhiều ông chủ dự án đất nền gom tiền của khách hàng rồi đi làm dự án khác khi chưa ra được sổ cho dự án cũ. Thay vì làm trọn vẹn một dự án, không ít NĐT liên tục mở rộng dự án, điều này rất rủi ro…

Đó cũng là nội dung chia sẻ của ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân tại sự kiện diễn ra tại Tp.HCM mới đây.
Theo ông Chánh, đối với những nhà đầu tư (NĐT) cá nhân có vốn khiêm tốn, thường sẽ góp vốn với các NĐT khác để đầu tư. Không ít trường hợp gọi vốn rồi đứng ra gom đất, làm dự án. Nhưng thay vì tập trung làm một dự án cho trọn vẹn thì dùng số tiền gom từ khách hàng ở dự án hiện tại để đi mua đất, làm nhiều dự án cùng lúc. “Điều này rất rủi ro. Tôi đã chứng kiến một số trường hợp vỡ trận, cao chạy xa bay vì kiểu đầu tư này”, ông Chánh cho biết.

Theo vị chuyên gia này, khi NĐT cá nhân gom vốn từ nhiều NĐT để làm dự án thì cần hết sức cẩn thận, nên làm vừa phải, làm chắc chắn vì chính sách có thể thay đổi ở một số thời điểm, nếu không lường trước được sẽ gặp rủi ro cao.

Cũng có rất nhiều NĐT có chiến lược đầu tư dự án rõ ràng nhưng chỉ cần gặp một “lỗ hổng” pháp lý là ra đi cả dự án. “Thị trường BĐS đang sàng lọc rất khốc liệt, cho nên đầu tư dự án cần phải quan tâm đặc biệt đến yếu tố pháp lý”, ông Chánh nhắn nhủ.

Nguồn: http://cafef.vn