Cơ hội sinh lời từ bất động sản ven khu công nghiệp

Bất động sản ven khu công nghiệp được đánh giá là phân khúc tiềm năng để đầu tư nhờ tính bền vững và khả năng khai thác tốt…

Cơ hội sinh lời từ bất động sản ven khu công nghiệp
Cơ hội sinh lời từ bất động sản ven khu công nghiệp

Bức tranh phát triển khu công nghiệp Việt Nam được giới chuyên gia dự báo trong 5 – 10 năm tới vẫn rất hút khách và có tiềm năng tăng giá cao. Nhờ đó, những bất động sản “ăn” theo các khu công nghiệp trở thành hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo các nhà máy, công xưởng, người lao động đổ về làm việc. Nhu cầu an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh. Nên làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven và bất động sản ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới.

Thời gian qua, khi thị trường bất động sản gần như bị tê liệt và đóng băng bởi đại dịch Coivd – 19 thì mọi thứ lại có vẻ khởi sắc đối với bất động sản ven khu công nghiệp, tốc độ phát triển vượt bậc từ quý I/2022. Đặc biệt là đối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai – vốn được xem là những điểm nóng BĐS của khu vực phía Nam.

Đơn cử như Bình Dương, sau 25 năm phát triển địa phương này đã có nền kinh tế và công nghiệp phát triển và năng động, là điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh hiện có 29 KCN trọng điểm nên dễ dàng thu hút các chủ đầu tư về đây triển khai các dự án BĐS uy tín.

Bình Phước cũng không hề kém cạnh, từ một tỉnh thuần nông, sau 23 năm xây dựng và phát triển tỉnh có 14 KCN. Bất động sản khu công nghiệp cũng đang bước vào đà tăng trưởng nhờ sức bật kinh tế và hạ tầng đô thị được đầu tư phát triển đồng bộ. Hầu hết các khu công nghiệp đều được quy hoạch nằm ven trục Quốc lộ 13, 14 và đường DT741; các tuyến đường này rất thuận lợi lưu thông vì đã được mở rộng 4-6 làn xe. Bên cạnh đó, tiềm năng bất động sản công nghiệp Bình Phước còn xuất phát từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam của các Tập đoàn đa quốc gia sau căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Dù có xuất phát điểm chậm hơn so với TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, nhưng với lợi thế là địa phương đi sau, Bình Phước sẽ có được những kinh nghiệm vàng trong thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển bất động sản công nghiệp trong tương lai.

Là loại hình bất động sản đầy tiềm năng nhưng để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần phải lưu ý đến vấn đề pháp lý, quy hoạch của bất động sản ven khu công nghiệp nhằm tránh rủi ro. Nhà đầu tư có thể vào những trang web chính thống để tìm hiểu thông tin hoặc trực tiếp đến sở, phòng tài nguyên và môi trường kiểm tra trước khi đưa ra quyết định xuống tiền.

error: Xin đừng copy !!