Sóng ngầm “đón đầu”cơn sốt giá đất Bà Rịa Vũng Tàu dâng cao

Liên tục nhiều ngày gần đây, dòng người không ngừng đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Phan Thiết …để tìm hiểu thị trường và “săn đất”, đặc biệt là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khiến địa phương này trở thành “điểm nóng” nhất trên thị trường địa ốc phía Nam trong những ngày cuối năm.

Sức nóng của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu dường như không dừng lại ở khu vực nào mà lan tỏa trên diện rộng với giá bán tăng từ 20 – 30% trong thời gian ngắn, đặc biệt đối với các khu vực gắn với trục hạ tầng chính.
Các chuyên gia cho rằng, Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành nơi phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ. Bởi địa phương này có bờ biển dài 305 km với nhiều bãi tắm đẹp được đánh giá như “trái tim của du lịch biển” khu vực miền Nam. Đồng thời, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam và là “đầu mối” tiếp giáp của hệ thống hạ tầng kết nối vùng kinh tế trọng điểm thông qua cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động.
Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, do vậy trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở dành cho các chuyên gia sẽ gia tăng nhanh chóng.
Bên cạnh đó, sức ép từ tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM gia tăng nhanh chóng mặt, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang trở nên khan hiếm, giá đất không ngừng leo thang khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải dẫn đến nhiều người muốn tiến ra vùng ven thành phố để an cư, tìm cuộc sống trong lành và xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới. Chính từ những yếu tố trên đã thúc đẩy xu hướng đầu tư, đón đầu tiềm năng bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

error: Xin đừng copy !!