Phong th?y nhà hu?ng Tây B?c cho gia ch? sinh 1976

Cập nhật : 20/7/2010 08:45 Số lần xem : 6722
Tôi sinh năm 1976, vợ sinh năm 1984, con trai sinh năm 2008. Tôi chuẩn bị xây nhà trên nền đất hướng Tây Bắc, dự định xây 1 trệt, 2 lầu, hiện theo tuổi thì hướng nhà tạm hợp. Vậy cho tôi hỏi hướng bếp đặt như thế nào cho tốt với tuổi của vợ chồng tôi? Xin cảm ơn!

Lưu Quang Viện – Email: quangvien04@yahoo.com

Trả lời

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp quan trọng thứ hai sau hướng nhà và khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Chúng tôi xin được trả lời cụ thể cách đặt hướng bếp trong trường hợp của bạn như sau:

- Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng ở đây có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.


Bạn sinh năm 1976, hướng bếp đặt tại Đông và nhìn về Tây, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Sinh Khí (bếp lành Sinh Khí).

Bếp đặt tại Đông Nam và nhìn về Tây Bắc, tức là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị).

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. VD: có thể đặt ở hướng Nam, tức là cung Tuyệt Mệnh.

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm
Theo landtoday

08.3940.6666
Hotline:
0917 46 5555