Hà Nội thanh tra các công trình xây dựng

Cập nhật : 16/4/2011 08:19 Số lần xem : 485
 

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Phí Thái Bình vừa chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng lập kế hoạch thanh tra chất lượng các công trình trên địa bàn, xử lý vi phạm trong quản lý khảo sát và thiết kế.
 

Thiết kế nhà cao tầng cần được khảo sát kỹ lưỡng. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo UBND Hà Nội, mặc dù các công trình xây dựng trên địa bàn có chuyển biến, nâng cao chất lượng so với trước, nhưng vẫn còn nhiều công trình khi thi công phải dừng lại xử lý, thay đổi giải pháp thiết kế hoặc thiết kế không phù hợp gây lãng phí trong công tác đầu tư. Khi đưa vào sử dụng, công trình có hiệu quả không cao, xuống cấp nhanh.

Do vậy, lãnh đạo thành phố đã giao Sở Xây dựng phối hợp với các quận, huyện, thị xã kiểm tra và xử lý trong quản lý chất lượng khảo sát, thiết kế của các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật. Sở cũng sẽ lập danh sách công ty tư vấn xây dựng có năng lực, uy tín trong công tác khảo sát, thiết kế và đưa lên mạng để các chủ đầu tư chọn lựa.

Với các chủ đầu tư, lãnh đạo thành phố yêu cầu phải lựa chọn nhà thầu tư vấn khảo sát, thiết kế có tư cách pháp nhân và đủ năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm để thực hiện các dự án. Ngoài ra, phải tổ chức kiểm tra, giám sát chất lượng khảo sát, thiết kế xây dựng. Nếu chủ đầu tư không thể giám sát thì phải thuê đơn vị tư vấn có đủ năng lực.

Ngoài ra, thành phố cũng chỉ đạo nghiêm cấm việc mượn, thuê, cho mượn, cho thuê chứng chỉ hành nghề kỹ sư hoạt động xây dựng dưới mọi hình thức.
Theo VnExpress

Hà Nội thanh tra các công trình xây dựng

Tin khác
Trong thời gian tới, một số Bộ tiếp tục di dời ra khu Mỹ...
UBND TP HCM vừa giao các cơ quan chức năng xây dựng ý tưởng để tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc...
Thị trường trong tình trạng trầm lắng, người tiêu dùng cũng thận trọng, thông minh hơn khi lựa mua dự...
Một số nhà phát triển dự án, kinh doanh BĐS tại Hà Nội đang đánh tiếng về kế hoạch đẩy hàng ra với giá...
Các chủ đầu tư nhà ở thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân tính toán, nếu được vay vốn với lãi suất rẻ,...
Ban Quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm và Công ty CP Đức Khải vừa ký kết hợp đồng mua 1...
Một số doanh nghiệp dựa vào “chiêu bài” xây nhà diện tích nhỏ để giúp khách hàng khó khăn có nhà ở nhưng...
Hàng loạt dự án nhà thu nhập thấp (NTNT), kể cả của các "ông lớn" như Vinaconex, HUD, Viglacera, đều...
Nhiều ngân hàng đã rộng cửa đối với BĐS...
Đó là ý kiến của ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở TN&MT TP...
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 110 150 180 Sau