Ð?n th?i nhà giá r? d?t hàng

Cập nhật : 22/4/2012 08:43 Số lần xem : 591
Việc Ngân hàng nhà nước nới lỏng tín dụng và mở hầu bao cho vay mua nhà là động lực khiến cho các phân khúc căn hộ giá tầm trung, đất thổ cư, nhà hiện hữu… sôi động bởi nó phù hợp nhu cầu thực của người mua nhà để ở.

Bất chấp thị trường bất động sản đóng băng trong thời gian dài, phân khúc nhà, đất trung bình vẫn được giao dịch khá tốt bởi nó nguồn cầu khá dồi dào.

Việc ngân hàng nhà nước mở hầu bao cho vay bất động sản đặc biệt đối với những người có nhu cầu mua nhà để ở được vay tiền trả bằng tiền lương, tiền công… đã tiếp thêm sức mạnh cho những người đang có ý định mua nhà để ở tại Hà Nội.

Ngay sau khi ngân hàng hạ lãi suất 1 tuần, nhiều ngân hàng thương mại đã tung ra các gói cho vay có giá trị 2.000 -4.000 tỷ đồng. Theo đó, phán ảnh nhiều người dân thì rất nhiều ngân hàng mời chào cho vay các khoản 400 -500 triệu đồng mua nhà không cần tài sản thế chấp…Vì vậy, nhiều người dân đã tranh thủ rút tiền tiết kiệm để mua nhà.

Tuy nhiên, những phân khúc mà khách hàng nhắm tới nhiều nhất hiện nay dựa theo thống kê các công ty chuyên môi giới, tư vấn bất động sản chủ yếu phân khúc nhà đất có giá từ 1-3 tỷ đồng các quận trung tâm được rất nhiều người tìm mua như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Ba Đình

Theo ông Phạm Xuân Cần - Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn BĐS Sohovietnam, giá biệt thự và liền kề tại các khu đô thị mới đã giảm khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái, cá biệt có những dự án giảm giá tới 40% trong khi giao dịch đặc biệt chậm đối với biệt thự hoặc liền kề có diện tích lớn mặc dù giá đã giảm nhiều. Nhà liền kề diện tích nhỏ - từ 60-80m2 và tầm tiền khoảng 2-2,5 tỉ đồng thu hút sự quan tâm nhiều nhất của người mua.

Chị Nguyễn Khánh Huyền - nhân viên môi giới bất động sản cho biết, nhiều dự án chung cư tại Hà Nội khi chủ đầu tư mở bán thì hầu hết các căn hộ có diện tích nhỏ 60-80 đều được bán hết trong khi các căn hộ diện tích lớn cực kỳ khó bán do vậy lượng hàng này hiện tồn kho rất nhiều.

Theo khảo sát tại một số dự án chung cư bình dân trong nội đô cũng như khu vực xa, giá không còn giảm và dao động ở mức giá từ 20-25 triệu đồng/m2.

Điển hình là các chung cư bình dân tại khu vực phố Minh Khai, với giá chừng 23-24 triệu đồng/m2. Căn hộ có diện tích dưới 100m2 ở khu vực Văn Khê, Hà Đông dao động từ 20-23 triệu đồng/m2; chung cư Ngô Thì Nhậm diện tích 70-80m2 khoảng 24-25 triệu đồng/m2 tùy hướng và diện tích,chung cư Nam Đô Complex với mức giá hợp lý 22 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), chung cư Xa La diện tích nhỏ 60-70m2 giá dao động từ 20-21 triệu đồng/m2,…

Anh Lê Bảo Thái (người mua nhà) cho biết, cầm trong tay 2 tỷ đồng để có thể lựa chọn mua được một căn hộ tại các quận nội đô Hà Nội quả là khó khăn. Những căn hộ diện tích nhỏ gần như rất ít người chào bán, còn căn hộ diện tích lớn thì lại nhiều tiền vì vậy anh buộc chấp nhận mua xa trung tâm.

“Lãi suất giảm là một trong những động lực để tôi quyết định mua nhà tại thời điểm này. Bởi, giá chung cư đã chạm đáy, chủ đầu tư đang tung ra nhiều gói khuyến mại, hỗ trợ khách hàng. Vì vậy, tôi tranh thủ vì sợ rằng cuối năm nhà đất sẽ khó mua hơn”, anh Thái chia sẻ.

Theo nhận định của ông Thân Lâm, Phó tổng giám đốc Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5 Land cũng cho rằng, đất nền có diện tích nhỏ và phân khúc nhà ở xã hội, căn hộ giá bình dân sẽ ấm lên trước tiên trong quá trình “tan băng” của thị trường địa ốc.

“Giá đất nền hiện rất thấp, trong khi đất nền diện tích nhỏ phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Nhiều khách hàng muốn “ăn chắc mặc bền” thường tìm mua đất nền, rồi sau đó xây nhà hoặc tích cóp xây nhà. Giờ ngân hàng nới vốn và có những hỗ trợ thích hợp cho khách hàng mua nhà ở xã hội thì nhu cầu mua ngay sẽ càng tăng lên” - ông Lâm nói.

DiaOcOnline.vn - Theo VnMedia

08.3940.6666
Hotline:
0917 46 5555