Bất động sản Việt Nam vẫn rất hấp dẫn

Cập nhật : 03/8/2011 08:30 Số lần xem : 279
 
Thị trường bất động sản Việt Nam đang chững lại. Nhưng chính vào lúc này, các chuyên gia nước ngoài lại chọn Việt Nam đại diện cho khối các nước Đông Nam Á để tiến hành gặp gỡ các doanh nghiệp bất động sản VN.


Hoạt động này chuẩn bị cho Hội chợ Triển lãm bất động sản quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương - MIPIM ASIA.

 

Có vẻ như trong mắt các chuyên gia nước ngoài, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn rất hấp dẫn. Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, MIPIM ASIA là Hội chợ triển lãm cấp cao về bất động sản duy nhất cho tới thời điểm này. Sau 6 Hội chợ thường niên, MIPIM ASIA được biết đến như là một địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp bất động sản trong khu vực, các nhà đầu tư lớn và cả các quan chức cấp cao trong lĩnh vực bất động sản ở các quốc gia gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư.
 
Từ lần đầu tiên, MIPIM ASIA tổ chức năm 2006, có khoảng 6 doanh nghiệp Việt Nam tham gia, đến năm 2010, Việt Nam đã có 60 doanh nghiệp tham gia, với 19 doanh nghiệp có gian hàng triển lãm kêu gọi đầu tư.

Điều đáng nói là, các chuyên gia tổ chức MIPIM ASIA vẫn chọn Việt Nam đại diện cho khu vực Đông Nam Á để tiếp cận, mời gọi các doanh nghiệp bất động sản.

Ông William Young, Giám đốc Dự án Cấp cao MIPIM ASIA phát biểu: “Dù thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn chững lại, nhưng một trong trong những lý do năm nay Việt Nam vẫn là một địa chỉ để chúng tôi tập trung vào chính là tính thanh khoản khá tốt ở đây. Khi xem xét các ngành như ngân hàng và thị trường nợ ở VN, tôi nghĩ là chỉ 2-3 năm tới thôi, tính thanh khoản của thị trường Việt Nam sẽ được cải thiện rất đáng kể. Hơn nữa, giá bất động các khu vực khác ở châu Á như Hồng Kong, Singapore đều đã trở nên rất đắt, bất động sản Việt Nam rõ ràng vẫn là một sự hấp dẫn”.
 
MIPIM ASIA năm nay tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Hong Kong trong 2 ngày (từ 15 đến 17/11).

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam đang “khát” vốn, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 6 tháng đầu năm 2011 vào bất động sản tiếp tục giảm mạnh và dòng vốn ngoại vẫn được cho là một trong những giải pháp tối ưu nhất, thì việc các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận trực tiếp với khoảng 200 nhà đầu tư lớn trên thế giới, rõ ràng là một cơ hội đáng chú ý.


 
Theo VTV

Bất động sản Việt Nam vẫn rất hấp dẫn

Tin khác
“Để chất lượng nhà tái định cư gây nhiều bức xúc như hiện nay, ngoài trách nhiệm của chủ đầu tư còn có...
Báo cáo tình hình thị trường bất động sản gần đây của Bộ Xây dựng cho thấy, tình trạng đầu cơ, thổi giá...
Kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Tài chính bố trí vốn để Bộ Xây dựng mua 100 căn hộ (trước mắt chuẩn bị khoảng...
Theo ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS...
Trong khi hàng ngàn công chức Thủ đô đang không có nhà ở thì 300 căn hộ xã hội (căn hộ cho thuê mua)...
Giữa thời thắt chặt tín dụng, quy hoạch chung Hà Nội cũng không thể hâm nóng thị trường bất động sản...
Trong bối cảnh khó khăn về tài chính hiện nay, tìm ra giải pháp dung hòa giữa quy định và nhu cầu thực...
"Sẽ còn mất nhiều năm nữa để nền kinh tế phục hồi”, ông Peter Charleton, Trưởng bộ phận thanh toán Ngân...
Sở Xây dựng TPHCM vừa nhận văn bản số 1201/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn xác định giá thuê...
Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của quá trình đô thị hóa...
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 Sau